[nhandan.org.vn] Kiên Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào cuối tháng 7

Sáng 3-7, bà Nguyễn Duy Linh Thảo, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang – năm 2019, dự kiến tổ chức vào ngày 26-7, tại Khách sạn Hòa Bình – Rạch Giá (số 62-64-66 Cô Bắc, TP Rạch Giá). Thủ tướng Chính phủ sẽ tham dự hội nghị.

17f163311ccff7cae040d9315c183eac
Một góc TP Rạch Giá.

Quy mô của hội nghị khoảng 500 đại biểu, gồm: cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, cơ quan xúc tiến đầu tư và thương mại các nước tại Việt Nam, hiệp hội doanh nghiệp các nước tại Việt Nam, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, các doanh nghiệp trong và nước ngoài, lãnh đạo nhiều bộ, ngành T.Ư.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang – năm 2019 sẽ tập trung giới thiệu đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước về thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, tiềm năng, thế mạnh, cơ chế chính sách ưu đãi, danh mục các dự án ưu tiên mời gọi đầu tư của tỉnh Kiên Giang.

Nghe ý kiến tham luận của các chuyên gia, nhà đầu tư về định hướng và các giải pháp để khai thác tốt và bền vững tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong thu hút đầu tư và trao chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, ký kết các biên bản ghi nhớ đầu tư.

“Đồng thời, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành tiếp thu ý kiến của các bộ ngành, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để Kiên Giang có các chương trình, kế hoạch và xây dựng các giải pháp để phát triển tốt hơn trong thời gian tới”, bà Nguyễn Duy Linh Thảo nhấn mạnh.

Theo bà Nguyễn Duy Linh Thảo, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị gần như hoàn tất. Theo đó, việc lập danh mục dự án kêu gọi đầu tư; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch đã phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư chọn lựa 116 danh mục dự án lớn ưu tiên mời gọi đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt trên các lĩnh vực.

Trong số này, lĩnh vực du lịch có 14 dự án; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, 19 dự án; sản xuất công nghiệp, 17 dự án; môi trường, 8 dự án; giao thông vận tải, 23 dự án; đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu, cụm công nghiệp, 14 dự án; nhà ở và phát triển đô thị, 11 dự án; thương mại, 5 dự án; nước nông thôn, 3 dự án; văn hóa thể thao, giáo dục và đào tạo, 2 dự án.

“Để kịp thời thông tin trước cho các tổ chức, cá nhân về hội nghị, chúng tôi đã phối hợp các cơ quan, tổ chức, như: Tổ chức xúc tiến đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Ban Quản lý khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại TP Hồ Chí Minh, Hiệp Hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Bất Động sản TP Hồ Chí Minh… Một mặt cung cấp thông tin về hội nghị, mặt khác thông qua các cơ quan, tổ chức này để các nhà đầu tư tìm hiểu tiềm năng của tỉnh, nghiên cứu các dự án đầu tư để đăng ký khảo sát… Qua công tác này, đến nay có hơn 10 dự án được các nhà đầu tư quan tâm và tiến hành công tác khảo sát…”, bà Nguyễn Duy Linh Thảo cho biết thêm.

Toàn bộ kinh phí phục vụ Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Kiên Giang – năm 2019 bằng nguồn vận động xã hội hóa./.

2
Tỉnh Kiên Giang đang kêu gọi đầu tư vào 10 dự án du lịch tại huyện đảo Kiên Hải. Trong ảnh: Hòn Tre, trung tâm hành chính của huyện đảo Kiên Hải.

Nguồn: nhandan.org.vn

 

Copyright 2019 © Kiên Giang Investment | Thiết kế bởi Web Bách Thắng